Các vật tư, thiết bị cần thiết khi lắp đặt điều hòa

Nhằm giúp cho quý khách hàng chủ động hơn trước khi gọi một trung tâm điện lạnh lắp đặt điều hòa cho gia đình, chúng tôi xin giới thiệu một vài thiết bị và vật tư cần thiết trong quá trình lắp đặt cũng như giá cả của từng loại. Bài viết này áp dụng với điều hòa dân dụng, công suất từ 9000 đến 18000 BTU.

Hiểu được tính năng cũng như nắm rõ được giá cả của từng loại, quý khách sẽ chủ động hơn trong khâu thanh toán, tránh được tình trạng chặt chém về giá thường xuất hiện ở các trung tâm điện lạnh nhỏ.

1. Ống đồng dẫn gas

ống đồng điều hòa
Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.
Khi lắp đặt, thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas (90% nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).

Mặt khác sau quá trình tháo lắp, thường khách hàng sử dụng lại ống đồng cũ tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian 2 năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đường ống.

 

2. Bảo ôn, băng bọc

Bảo ôn, băng cuốn điều hòa
Bảo ôn là vật liệu nhằm cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường, tránh hiện tượng thoát nhiệt. Băng cuốn là vật liệu bọc ngoài cùng đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối.

Thông thường với điều hòa dân dụng bảo ôn thường sử dụng loại có độ dày 13.5mm và 9mm. Giá bảo ôn và băng bọc đã đi kèm với giá ống đồng mà chúng tôi nêu trên.

3. Dây điện

Dây điện các loại
Dây điện chúng tôi sử dụng khi lắp đặt là dây điện Trần Phú và Rạng Đông lõi đồng, kích thước tiêu chuẩn thường có 2 loại là 2.5 và 4mm.
Giá cho mỗi mét dây điện từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng tùy từng loại.

Lưu ý : điều hòa một chiều sử dụng 2 dây điện còn điều hòa 2 chiều sử dụng 4 dây. Nhiều khách hàng thường hay băn khoăn khi giá dây điện nhiều hơn do quý khách đang lắp đặt loại điều hòa 2 chiều.

4. Ống thoát nước

ống nước điều hòa
Trong quá trình làm việc, đặc biệt là chạy chiều lạnh sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh. Để tránh hiện tượng chảy nước ra tường hay sàn, quá trình lắp đặt phải đấu nối thêm ống thoát nước, dẫn độ nước tới những vị trí hợp lý.

Chúng tôi hiện cung cấp các loại ống thoát nước đường kính từ 25 – 50mm, phù hợp cho tất cả các dòng điều hòa trên thị trường. Giá cho mỗi mét ống thoát nước là 10.000 đồng tùy loại.

 

Để có thông tin chi tiết về giá cả từng loại vật tư, vui lòng gọi 02439.978.011 – 0912.646.882- 0919.990.538. Chân thành cảm ơn!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *